Bảo dưỡng tủ lạnh hitachi- Bảo trì tủ lạnh hitachi

Rate this post

Bảo dưỡng tủ lạnh Hitachi- Bảo trì tủ lạnh Hitachi

Được sử dụng với tần suất thường xuyên, luôn vận hành để đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ tốt nhất. Thế nên, theo thời gian hoặc do thói quen xấu khi sử dụng làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền giảm và gây ra những hư hỏng. Bảo dưỡng tủ lạnh hitachi là điều cần thiết và nên thực hiện định kỳ để giúp tủ hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Tủ lạnh có phải bảo dưỡng không? 

Lý do nên bảo trì 

Dù là thiết bị quen thuộc và sử dụng hàng ngày thế nhưng không ít người dùng vẫn chung một thắc mắc, đó là có nên bảo dưỡng tủ lạnh hay không? Việc bảo trì tủ lạnh thực sự rất quan trọng, bởi mọi bộ phận đều phải vận hành thường xuyên để giúp duy trì nhiệt độ bên trong tủ, có độ lạnh thích hợp để dự trữ thực phẩm tốt hơn.

Dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió, cảm biến nhiệt,…đều giảm đi hiệu quả theo thời gian sử dụng. Hơn thế, nếu bạn để quá tải thực phẩm, máy phải hoạt động hết công suất, vừa tốn điện năng mà lại làm giảm đi tuổi thọ máy nén.

Tủ lạnh được bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp tủ vận hành mượt mà hơn, không tiêu tốn quá nhiều điện năng, kéo dài tuổi thọ sử dụng, làm lạnh tốt hơn và nhanh chóng phát hiện những vấn đề hư hỏng để kịp thời xử lý.

Dấu hiệu cho biết nên bảo trì cho tủ lạnh Hitachi

Dù bạn không mấy quan tâm đến việc bảo trì, nhưng nếu tủ lạnh Hitachi xuất hiện những dấu hiệu như dưới đây thì nên liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để thực hiện việc bảo dưỡng:

-Mở cửa tủ lạnh chỉ thấy mát mà không phải hơi lạnh.

-Tủ phát ra âm thanh to hơn bình thường từ máy nén.

-Tủ lạnh bám nhiều tuyết hay quạt phát ra âm thanh bất thường khi vận hành.

Các bước bảo trì tủ lạnh Hitachi

Việc bảo dưỡng tủ lạnh hitachi không mấy đơn giản bởi phải thực kiểm tra nhiều bộ phận. Khi bảo trì nên quan tâm đến các phần như:

-Làm sạch đá xung quanh dàn lạnh của tủ lạnh. Nếu bạn phát hiện quá nhiều đá tuyết ở dàn lạnh khả năng bộ xả đá, quạt bị trục trặc là rất cao.

-Nếu quạt dàn lạnh bị hỏng, dàn lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả. Do vậy, bộ phận này cũng được kiểm tra làm sạch và tra dầu bôi trơn để quạt hoạt động tốt hơn.

-Dàn nóng tủ lạnh cũng nên kiểm tra, bảo trì và vệ sinh.

-Bộ phận xả đá cũng không nên bỏ qua.

Ngoài những bộ phận trên, các bộ phận như máy nén, van tiết lưu,…cũng đều cần kiểm tra cụ thể. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo lắp tủ lạnh để tiến hành bảo dưỡng tủ lạnh nếu không có hiểu biết kỹ thuật chuyên môn.

Nếu trong quá trình kiểm tra gioăng/ron cửa tủ lạnh phát hiện giảm độ khít, đóng cửa bị hở thì nên thay mới hoàn toàn.

Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ bảo trì của Trung tâm Bảo hành Hitachi hãy liên hệ qua hotline 086 999 1234 hoặc 0243 999 8888 để đăng ký.

Có nên thực hiện định kỳ?

Nếu vệ sinh tủ lạnh Hitachi bạn cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo các ngăn chứa thực phẩm luôn sạch sẽ, không mùi hôi, thì việc bảo trì cần tiến hành định kỳ.

Ngoài ra bạn có thể để vào bên trong tủ vỏ cam/bưởi hay chanh bã cà phê,…nhằm giúp khử mùi tốt hơn. Tránh chứa thực phẩm quá tải vì có thể làm ảnh hưởng đến việc làm lạnh.

Địa chỉ:Trung Tâm Bảo Hành Hitachi

+ Chi nhánh 1:328 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Chi nhánh2: 61/3, Cách Mạng Tháng Tám, Ấp Chánh Lộc, Xã Chánh Mỹ, Chánh Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

+ Chi nhánh3: 320 Nguyễn Thị Thập, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Chi nhánh4: 78 Trường Chinh, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Chi nhánh5: 56 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *