Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Rate this post

Gia đình bạn mới sở hữu một chiếc tủ lạnh Hitachi nhưng bạn chưa biết cách sử dụng các tính năng của tủ lạnh sao cho hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách để tiết kiệm điện năng, an toàn cho gia đình bạn.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi

Dưới đây là cách sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ, chỉnh các tính năng đúng cách được nhà sản xuất khuyến nghị để đảm bảo tuổi thọ của tủ lạnh.

Điều chỉnh ngăn đông

Bạn sử dụng phím Freezer Temp để điều chỉnh nhiệt độ dao động từ -15 đến -23 độ. Tủ lạnh sẽ phát ra tiếng bíp khi bạn chỉnh đến -23 độ. Bạn chỉ nên để nhiệt độ ngăn này ở -18 hoặc -19 độ C là vừa phải.

Điều chỉnh ngăn lạnh

Đối với ngăn chứa thực phẩm, bạn sẽ sử dụng phím Refrigerator Temp để điều chỉnh, mỗi lần bấm của bạn sẽ tương ứng với 1 độ. Bạn sẽ có 1-7 mức nhiệt độ để điều chỉnh. Bạn nên sử dụng ở mức 3 độ để bảo quản chất lượng thực phẩm tốt nhất.

Tiết kiệm điện

Nút “ Energy Saving” chính là nơi để bạn kích hoạt tính năng tiết kiệm điện. Nếu bạn sử dụng tính năng này thì hãy đảm bảo đồ ăn trong tủ lạnh không quá nhiều và không phải là thực phẩm dễ tan như kem…

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách

Chức năng khóa trẻ em

Nếu bạn bấm và giữ nút “ Child lock” trong 5s các phím trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa để tránh trẻ em nghịch và thao tác lung tung trên tủ lạnh.

Làm đông nhanh

Khi bật nút “Quick Freezing”, chức năng làm đông nhanh sẽ được bật để làm đông nhanh thực phẩm để tránh vi khuẩn gây hại. Chức năng này chỉ hoạt động trong vòng 90 phút.

Làm mát nhanh

Tương tự như chức năng làm đông nhanh, bạn chỉ cần ấn vào nút ” Quick Cooling ” để bật tắt chức năng này. Chức năng này sẽ tắt sau 90 phút hoặc khi bị mất điện.

Chuông báo động tủ lạnh

Hệ thống chuông báo động của tủ lạnh Hitachi được thiết lập để báo hiệu rằng tủ có đang mở cửa hay không, nếu bạn để cửa hở 1 phút, tủ lạnh sẽ báo 3 tiếng bíp, 2 phút thì sẽ phát 5 tiếng và từ 3 phút trở lên thì sẽ báo nhiều tiếng bíp liên tục.

Chức năng làm đá tự động

Để sử dụng chức năng này đầu tiên bạn phải cho nước vào hộc chứa đá rồi mới làm đá được. Bật chức năng làm đá tự động bằng phím ” Ice Maker “.

  1. Để lấy đá viên ta bấm nút ” CUBES “
  2. Lấy đá bào ( đá nhuyễn ) bấm “CRUSHED”
  3. Lấy nước lạnh , bấm nút “WATER”.

Những lưu ý khi sử dụng tính năng làm đá tự động

– Không sử dụng tính năng này khi hộc không có nước ( đèn “Tank empty” sẽ sáng lên)

– Nên cho nước vào trước khoảng 20-30 phút

– Tắt chức năng này nếu không dùng để tiết kiệm điện

Với những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi ở trên của Trung Tâm Bảo Hành Hitachi. Hy vọng rằng bạn đã hiểu về các tính năng của dòng tủ lạnh thông minh này và sử dụng nó hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *